Cô Hoa - quê quán Hòa Bình

Quê quán: Hoà Bình 
Năm sinh: 1975

Những người dân ở các vùng quê đổ về các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh để làm giúp việc gia đình rất đông. Cứ sau mỗi dịp hết tết là người dân lại đổ xô lên Hà Nội làm giúp việc, hoặc qua các mùa cấy hái các cô lại tranh thủ đi làm giúp việc. Có cô thì làm giúp việc gia đình tại Hà Nội, có cô lại đi làm giúp việc theo giờ nếu thích có thời gian tự do và tự lo liệu được chỗ ăn chỗ ở. Chúng ta không còn xa lạ với hình ảnh nhà nhà người người trên thành phố đi tìm người giúp việc, và cũng rất quen với hình ảnh người nông dân đi lên xin việc làm giúp việc gia đình.

Cô Hoa cũng là một người kiếm thu nhập bằng nghề giúp việc đã nhiều năm nay. Có những gia đình cô làm từ khi bé mới 2 tháng tuổi đến khi em bé lớn 5 tuổi cô mới nghỉ và đi làm ở gia đình khác. Do vậy cô có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chăm bé. Hơn nữa cô xác định đây là nghề chính của mình nên cô toàn tâm toàn ý để giúp các gia đình có thể yên tâm để cô chăm sóc con cái giúp cho bố mẹ. Cô sinh năm 1975, nên cô không thích làm giúp việc theo giờ tại Hà Nội nữa, mà mong muốn làm cố định ăn ở tại một gia đình để thuận tiện cho công việc của mình.

Về hoàn cảnh gia đình, các con đều đã lớn và lập gia đình, các cháu lớn hết, nên các gia đình không phải lo lắng về chuyện cô đang làm thì phải nghỉ để chăm cháu nữa. Hiện cô muốn tìm công việc chăm bé và làm việc nhà, cô cho biết rất thích sự hồn nhiên ngây thơ của em bé nên mong muốn làm gia đình có trẻ nhỏ. Các gia đình cần người hiền lành, yêu trẻ và chịu khó như cô Hoa thì liên hệ nhanh chóng để nhận cô vào làm tại gia đình mình.

Nhân viên khác